ThanaphongChaikun | 2022-11-22 09:18:41 | views 93

มกช.กระบี่ ต้อนรับนักฟุตบอล Super League เนเธอร์แลนด์ คาเรล ไอติง (Carel​ Eiting) นักฟุตบอลทีมชาติเนเธอร์แลนด์(Montessori​ Sport​ Ambassador​)​ สโมสร​ AFC Ajex อัมสเตอร์ดัม

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2565 นายปรีชา จันทรประดิษฐ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตกระบี่ มอบหมายให้ ดร.กานตินุช สถิรมนัส ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ ร่วมให้การต้อนรับนางกรรณิการ์ บัต นายกสมาคมมอนเทสซอริแห่งประเทศไทย และคาเรล ไอติง (Carel Eiting) นักฟุตบอลทีมชาติเนเธอร์แลนด์(Montessori​ Sport​ Ambassador​)​ สังกัดสโมสร​ AFC Ajex อัมสเตอร์ดัม ณ สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตกระบี่ โดยยังมีเครือข่ายสภาเด็ก และเยาวชนจังหวัดกระบี่ สภาการศึกษาจังหวัดกระบี่ พัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกระบี่ และศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดกระบี่ และประชาชนจังหวัดกระบี่ ร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยมี ดร.กษิดิ์เดช ตรีทอง หัวหน้างานวิเทศสัมพันธ์ ให้เกียรติเป็นล่ามให้กับนักฟุตบอล

จากนั้นทีมนักฟุตบอลของมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตกระบี่ ร่วมเรียนรู้เทคนิคการเล่นฟุตบอล และทักษะเชิงลูกหนัง แบบนักฟุตบอลอาชีพ จากคาเรล ไอติง (Carel Eiting) และคณะ ตลอดจนทัศนคติในการเล่นฟุตบอลจากความชอบให้กลายเป็นใบเบิกทาง สู่อนาคตนักเตะอาชีพ และร่วมแข่งขันเสริมทักษะ โดยทีมสีส้มสามารถเอาชนะทีมสีเหลืองไปได้ด้วยสกอร์ 2 : 0 ประตู สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักฟุตบอล มกช.กระบี่ เป็นอย่างมาก